Cách dưỡng ẩm da mùa hanh khô

Bạn bị bong tróc, xỉn màu, khô da? Nhiều người bị khô da, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi thời tiết lạnh và gió. Nếu bạn thực hiện theo chế độ chăm sóc da 5 bước đơn giản này, bạn sẽ có làn da mềm mại, dẻo dai và đủ ẩm nhanh chóng. Cho dù bạn có bàn tay khô, nứt nẻ, nứt nẻ hay da mặt khô, bong tróc, thì kế hoạch làm đẹp này sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.
? Bước 1: Sử dụng vòi tắm nước ấm
Khi bạn có làn da khô vào mùa đông, bạn thường cảm thấy dễ chịu khi tắm nước nóng, nhưng nước nóng thực sự làm khô da của bạn. Thay vào đó, cố gắng sử dụng nước âm ấm bất cứ khi nào bạn tắm, rửa mặt hoặc rửa tay. Trên thực tế, nếu bạn có thể rửa tay bằng nước lạnh, đó là điều lý tưởng cho bàn tay bị nứt nẻ.
? Bước 2: Sử dụng dầu Jojoba
Các sản phẩm có dầu jojoba rất tốt trong việc dưỡng ẩm cho làn da của bạn và niêm phong độ ẩm vào da. Nếu bạn thêm một vài giọt dầu jojoba vào sữa tắm, xà phòng rửa tay dạng lỏng và sữa rửa mặt, làn da của bạn sẽ mềm mại và được dưỡng ẩm. Nhiều người thậm chí còn thêm một vài thìa dầu jojoba vào dầu gội và dầu xả để tăng thêm độ bóng, mượt và độ ẩm cho tóc.
? Bước 3: Vỗ nhẹ cho da khô
Khi bạn lau khô người sau khi tắm, hãy vỗ nhẹ lên da bằng khăn thay vì chà xát. Khi bạn chà xát da của bạn, nó mạnh hơn và sẽ gây kích ứng da khô của bạn. Sử dụng cùng một phương pháp lau khô khi bạn rửa mặt và tay.
? Bước 4: Sử dụng các sản phẩm làm đẹp không có hương thơm
Cho dù đó là xà phòng, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội hay dầu xả – hãy tìm các sản phẩm không mùi hoặc không có mùi thơm, vì nó sẽ ít gây kích ứng cho da khô. Nếu bạn lỡ có hương thơm hoặc mùi hương trong các sản phẩm làm đẹp của mình, hãy thêm hương thơm tự nhiên hoặc tinh dầu, sẽ tốt cho làn da của bạn hơn nhiều so với nước hoa hóa học có trong các sản phẩm có mùi thơm. Tuy nhiên, trước khi thêm tinh dầu vào một sản phẩm làm đẹp, hãy kiểm tra nhanh tại chỗ trên da của bạn để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng.
? Bước 5: Ngủ trong tất
Để thức dậy với làn da mềm mại, đủ ẩm – hãy thoa một lớp kem dưỡng da dày lên bàn tay và bàn chân của bạn. Sau đó, che tay và chân bằng tất cotton (bạn có thể sử dụng găng tay cotton trắng nếu có, nếu không tất sẽ tốt cho tay của bạn). Để tất cả đêm. Khi thức dậy, bạn sẽ ngạc nhiên vì làn da mềm mại và được dưỡng ẩm như thế nào – không còn khô da, nứt gót chân hay nứt nẻ tay nữa!