Giải pháp dưỡng ẩm da khô từ thiên nhiên đơn giản, dễ làm, nhanh chóng

Có rất nhiều người phải chống chọi với tình trạng da khô hàng ngày. Số lượng của chúng càng nhiều hơn khi mùa đông đến. Nếu bạn là một trong những người đó, bạn phải biết rằng có những cách rẻ và hiệu quả có thể biến làn da khô của bạn trở nên ẩm mượt, mềm mại và khỏe mạnh. Đọc tiếp để tìm hiểu những thành phần kỳ diệu này là gì.
? Một trong những biện pháp tự chế được sử dụng nhiều nhất cho da khô là sữa chua. Bạn có thể sử dụng thành phần này như sữa rửa mặt. Thoa hỗn hợp lên da, dùng đầu ngón tay chà xát nhẹ nhàng rồi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ thấy làn da của mình sẽ mềm mại hơn và giữ được độ ẩm trong thời gian dài hơn.
? Một thành phần rất hiệu quả khác trong cuộc chiến chống khô da là mật ong. Được sử dụng từ xa xưa như một loại kem dưỡng ẩm, mật ong có tác dụng tuyệt vời khi được sử dụng riêng hoặc kết hợp với các thành phần tự nhiên khác, chẳng hạn như sữa hoặc bột yến mạch. Áp dụng nó trên da của bạn và ngoài việc dưỡng ẩm, nó cũng sẽ loại bỏ các tế bào chết, thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào và chữa lành mọi tình trạng da của bạn.
? Bạn cũng có thể thử dùng dầu ô liu. Thành phần này cũng đã được sử dụng từ thời cổ đại, phụ nữ Hy Lạp sử dụng nó để làm cho làn da của họ mềm mại, trông đẹp hơn và giữ được nhiều độ ẩm hơn. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự ngày hôm nay nếu sử dụng dầu ô liu ép lạnh. Cũng giống như mật ong, bạn có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác. Đặc tính làm mềm của nó sẽ làm dịu ngay cả làn da thô ráp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng nó bên trong để làm cho làn da của bạn mịn màng hơn và làm cho tóc của bạn mọc dày và bóng hơn.
? Nha đam và hoa cúc là hai thành phần tự nhiên khác có thể được sử dụng thành công để điều trị da khô. Sử dụng chiết xuất lô hội và truyền hoa cúc cho làn da khô của bạn và bạn sẽ thấy thiên nhiên đóng vai trò như thế nào.
? Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên này, bạn cũng phải thay đổi một số thói quen của mình. Ví dụ, bạn phải thay đổi thanh xà phòng có mùi thơm đẹp mắt của mình bằng một loại có chứa các thành phần tự nhiên và không có mùi thơm. Nước hoa được sử dụng trong xà phòng thường góp phần làm khô da hơn nữa. Ngoài ra, hãy ngừng rửa da bằng nước nóng, vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng khô da của bạn trầm trọng hơn. Và đừng quên uống nhiều nước nhất có thể. Cơ thể đủ nước có nghĩa là làn da được dưỡng ẩm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày, ngay cả trong mùa đông.
? Nếu bạn sử dụng các thành phần được đề cập ở trên và làm theo các mẹo được đưa ra trong bài viết này một cách thường xuyên, bạn có thể quên đi làn da khô của mình và bắt đầu ngưỡng mộ làn da khỏe mạnh và đủ ẩm của mình.